Tìm kiếm thông tin

Thế nhà và hướng nhà theo phong thủy

Thế nhà và hướng nhà theo phong thủy

Thế nhà và hướng nhà theo phong thủy

Ông cha ta thường nói “Ăn xem nồi, ngồi xem hướng”. Nguyên tắc ứng xử của con người trong phút chốc còn như vậy, huống chỉ hưóng của ngôi nhà, nơi con người ăn ở, sinh hoạt, vui buồn cả cuộc đời lại càng quan trọng. Hiện nay đã có nhiều thống kê, tổng kết cho thấy rằng vị tri nhà, hướng nhà có ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân.

Một số nhà nghiên cứu cho thấy ở những vị trí khác nhau, đất có những bức xạ khác nhau, một số nơi có công suất bức xạ rất lớn gọi là miền địa chấn. Và nếu như con ngưòi tiếp xúc lâu dài ở những miền đó tất sẽ mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư. Smimov, một chuyên viên về định vị sinh học cho biết ở chỗ bình thường vùng địa chấn có đường kính 30-40 cm và cách nhau từ 2,0-2,5m. Đôi khi vùng nguy hiểm này hẹp lại tạo nên những địa chấn có công suất bức xạ rất lớn và đó là nguyên nhân của những “ngôi nhà ma” “ngôi nhà quỷ ám” của những “đoạn đường thường xảy ra tai nạn” mà không giải thích được.

Thực tế có nhiều ngôi nhà rơi vào vị trí xấu mà theo thuật Phong Thủy là không vượng khí, không tụ khí khiến cho chủ nhân sa sút trên nhiều mặt và phải bán đi, người mua sau ở được một thòi gian rồi lại bán… Cứ thế, chủ của ngôi nhà này liên tục thay đổi. Đã có nhiều người phạm sai lầm “thấy cây không thấy rừng” thấy nhà đẹp, kiến trúc chắc chắn, giá lại rẻ thế là mua gấp mà không điều tra kỹ nguyên nhân bán nhà của chủ trước, và hậu quả là chỉ ở được một thòi gian lại phải ra đi.

Ở một quãng đưòng nọ có rất nhiều nhà rao bán, giá lại rẻ. Điều kỳ lạ là những nhà bán đều ồ phía tay trái, nơi nền nhà thấp hơn mặt đưòng. Tìm hiểu kỹ mới thấy giá nhà phía tay trái thấp hơn nhiều so với bên phải chỉ với nguyên nhân quãng đưòng này là đường núi, bên cao bên thấp. Nhà ở phía bên cao thì gia chủ xuất môn dễ dàng, việc làm hanh thông. Ngược lại ỏ phía bên thấp thì mỗi lần ra đường đều khó khăn nên những nhà này chỉ có thể dùng để dưỡng lão mà không thể làm ăn, vì hãm tài, thất lộc.

Cũng có nhà kết cấu hài hòa nhưng lối vào lại khúc khuỷu, chật hẹp không tiện cho việc làm ăn. Lại cũng có những nhà đẹp thoáng, xây cất trên khu đất không vướng tầm mắt nhưng bán cũng khó. Nguyên do là nhà ở ngay tại khúc rẽ ngoặt của đường cái, xe cộ qua lại nhiều. Chủ nhân sống trong những nhà này không được khỏe mạnh, danh lợi, thất bát. Bởi vậy khi mua nhà thì chủ cần xem xét kỹ càng, thận trọng, chớ thấy rẻ được một ít mà ham.

Ngoài vị trí của ngôi nhà, hướng nhà cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho chủ nhân của nó phát đạt hay không. Từ trước tói nay người ta thưòng thích nhà hướng Nam, kỵ hướng Bắc. Nguyên nhân là do nước ta ở phía bắc xích đạo, mùa hè có gió Đông Nam, mùa Đông có gió Tây Bắc. Nhà hướng Nam đón được gió Nam mát mẻ, dương khí, tránh được gió Bắc lạnh lẽo, âm khí. Nếu cứ theo cách nghĩ trên thì ở thành phố, nơi nhà cửa san sát cả hai bên đường thì hướng Nam và Bắc sẽ như thế nào, chẳng lẽ một bên suốt đời phải chịu cảnh hẩm hiu? Thực tế bất kể là Xuân, Hạ, Thu, Đông phàm ở đâu gió dương, tránh được gió âm thì đều tốt. Thuật Phong thủy có nói “khí thăng phong tắc tán” (một khi khí không tụ thì hưng vượng sẽ mất).

Như vậy cần tụ khí, tránh khí tán. Khí vượng thì nhân khí càng vượng, làm ăn phát đạt, phước lộc song toàn. Tuy nhiên khí tụ là phải khí tốt, khí dương chứ không phải loại khí tử, khí âm. Muốn tụ được khí tốt trước hết nhà phải có địa hình tốt, thứ nữa phải có hướng tốt đón được gió dương từ từ, hiu hiu, thông thoáng mà không oi bức. Còn loại gió thẳng, ào ào như mũi tên bắn thẳng vào nhà là loại gió âm, không tốt, cần tránh. Nếu nhà không có gió dương tới, mà chỉ có gió âm thổi trực diện thì tốt nhất là phải trồng tre trúc để ngăn chặn bớt. Trong trường hợp hiếm đất có thể trồng cây trong chậu, đặt ồ ban công, trưóc nhà cũng có thể hạn chế được gió âm.

ĐĂNG BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Hotline: 0983 85 11 85